Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Học SEO là quan trọng đối với tất cả các webmaster và blogger. Tại sao? Bởi vì không có vấn đề làm thế nào lớn nội dung trên trang web của bạn, bạn không nhận được bất kỳ của nó vào kết quả tìm kiếm nếu bạn không áp dụng chiến thuật SEO. SEO làm cho nội dung của bạn có thể nhìn thấy thế giới bên ngoài. Vì vậy, đối với nội dung của bạn để thực sự mang lại bất kỳ lưu lượng truy cập, bạn cần SEO. Chúng tôi đã từng chia sẻ bài viết khác nhau về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng hôm nay, tôi muốn chia sẻ một số cài đặt SEO rằng tất cả các blogger nên áp dụng trên blog của của bạn.

1. Chọn chủ đề của bạn một cách cẩn thận

Chọn bài chủ đề là phần quan trọng nhất của việc tạo ra nội dung. Các chủ đề bạn chọn phải phù hợp với những gì người dùng của bạn muốn. Nó phải là duy nhất và độc đáo, và nên cung cấp một cái gì đó có giá trị cho người sử dụng. Sau đó, khi bạn đang xây dựng các bài viết của bạn, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi liên quan đến các chủ đề và nội dung trên blog của bạn và viết bài về những nội dung đó.

2. Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh 

Luôn kiểm tra để xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm; những chủ đề mà họ đang phát triển, những gì chiến lược mà họ đang sử dụng, và quan trọng nhất, những gì hót nhất trên blog của họ. Tôi không nói rằng bạn đi trước và sao chép chúng. Nhưng có một gợi ý chung trước khi đến với ý tưởng nội dung của riêng bạn.

3. Kiểm tra các xu hướng mới nhất

Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các xu hướng mới nhất và tin tức trên các mạng truyền thông xã hội khác nhau. Viết về những gì là nóng. Viết trên các xu hướng gần đây nhất không chỉ mang lại rất nhiều độc giả, nó cũng cho công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là năng động, và cung cấp nội dung mới và mới nhất để người sử dụng.

4. Từ khoá nghiên cứu trước khi đăng bài!

Vì vậy, bạn đã quyết định viết về cái gì. Nhưng bạn đang tìm kiếm lời giải thích? Bạn phải học cách làm một số nghiên cứu từ khóa đầu tiên. Bạn sẽ cần từ khóa cho những thứ khác nhau khác nhau, chẳng hạn như tiêu đề, mô tả meta, thẻ, và như vậy. Kiểm tra bài viết này trên làm nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu thêm về nó.

5. Sự khác biệt giữa một nhà văn và một blogger

Một blogger tốt có thể là một nhà văn tốt, nhưng ngược lại không phải là luôn luôn đúng. Một nhà văn hay có thể biết làm thế nào để viết cho độc giả, nhưng một blogger cũng biết làm thế nào để viết cho công cụ tìm kiếm. Để trở thành một blogger tốt, bạn cần phải áp dụng một phong cách kỹ thuật của văn bản, giữ một cách tiếp cận phù hợp, và nhiều hơn nữa. Kiểm tra bài này vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời mà áp dụng đối với độc giả cũng như các công cụ tìm kiếm.

6. Khuyến nghị từ giới hạn

Không có những điều như một "giới hạn từ lý tưởng" cho một bài đăng blog. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng bài viết bạn xuất bản, và các bài chủ đề. Nhưng các chuyên gia SEO đồng ý về một bài viết tối thiểu 300 từ để tránh bị phạt. Nhưng các bạn nên viết bài 500-700 từ trên trung bình, từ đó có vẻ là con số kỳ diệu khi nói đến độc giả - không quá ngắn để bỏ lỡ những điều quan trọng, cũng không quá dài cho nó để có được nhàm chán.

7. Tiêu đề là vua!

Tiêu đề là phần quan trọng nhất của một bài đăng blog, vì nó là cái để gây sự tò mò cho người đọc và mang lại các lượt nhấp chuột. Tối ưu hóa tiêu đề bài viết là một phần của một blogger tốt. Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu tất cả về việc tạo ra công cụ tìm kiếm thân thiện với tiêu đề bài viết.

8. Tối ưu hóa Permalink

Luôn luôn giữ cho permalinks ngắn. Sử dụng tùy chỉnh permalinks khoảng 4-5 từ lúc tối đa, và tách riêng từng từ một dấu gạch nối "-". Hãy chắc chắn rằng bạn chụp từ khóa quan trọng nhất của bạn trong permalink (từ khóa tập trung của bạn).

9. Giới thiệu với các từ khóa

Giữ tất cả các từ khóa mà bạn có thể viết lên trong suy nghĩ, và sử dụng chúng trong tất cả các đoạn giới thiệu của bạn. Nó không quan trọng bao nhiêu từ khóa mà bạn sử dụng trong nội dung. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng từ khóa ít nhất một lần trong đoạn giới thiệu.

10. Các nhóm và phân nhóm

Luôn luôn sử dụng một sự kết hợp của các nhóm khác nhau. Thông thường, tiêu đề blog là H1, vì vậy không bao giờ sử dụng H1 trong bài viết. Tiêu đề bài viết thường là H2, do đó, không sử dụng H2 trong nội dung bài viết. Đối với hầu hết các phần, sử dụng một sự kết hợp của H3 và H4 trong bài viết của bạn để xác định một hệ thống phân cấp rõ ràng trong nội dung của bạn.

11. Typography

Typography đề cập đến phong cách của nội dung của bạn. Nó gần như là quan trọng như nội dung. Hãy thử sử dụng các tiêu đề có màu khác nhau; sử dụng văn bản in nghiêng và đậm để nhấn mạnh các từ khóa của bạn, Ngoài ra, trong khi bạn đang viết nội dung bài viết của bạn, chọn tất cả bằng cách nhấn Ctrl + A, và canh kề lại cho nó để văn bản trông gọn gàng ở cả hai đầu.

12. Meta descriptions

Các mô tả Meta là phần quan trọng thứ hai trong bài viết (sau tiêu đề bài viết), vì nó là những gì người dùng sẽ nhìn thấy trên một công cụ tìm kiếm (cùng với tiêu đề của bạn). Viết mô tả rất ngắn nhất 170-180 ký tự, và chắc chắn để bao gồm tất cả các từ khóa quan trọng trong nó mà bạn đã đưa ra trước khi viết bài thực tế.

13. Liên kết của Inter

Mỗi bài viết trên blog của bạn phải có một liên kết nội bộ để một bài có liên quan. Đây là một trong nhiều cách để cải thiện thứ hạng của chúng tôi. Cố gắng tạo ít nhất hai liên kết nội bộ trong đoạn giới thiệu của bạn, và ít nhất một hoặc hai hay nhiều hơn trong phần của nội dung.

14. Hãy cẩn thận với các văn bản neo

Một liên kết neo. là văn bản mà bạn sử dụng để liên kết đến một trang khác, và đó là những gì khi người dùng bấm vào để nhận được gì đó mà ở trang khác. Chọn liên kết neo. là một phần rất quan trọng của liên kết. Không bao giờ sử dụng một từ duy nhất để liên kết. Luôn luôn sử dụng một cụm từ. Thông thường, một cụm từ ba từ là lựa chọn tốt nhất. Luôn luôn sử dụng một cụm từ khóa như là liên kết neo.

Ngoài ra, hãy nhớ để không bao giờ sử dụng liên kết neo lặp lại cho cùng một liên kết. Đây được coi là nhồi từ khóa, và là spam. Luôn luôn thay để các liên kết neo.

15. Nofollow vs liên kết dofollow

Một thuộc tính nofollow trong một liên kết cho một trình thu thập tìm kiếm không phải để 'làm theo' một liên kết. Trước hết, khi liên kết tới các trang bên ngoài, luôn luôn liên kết với các trang có thứ hạng tốt hơn của bạn. Nhưng nếu bạn phải liên kết đến một trang chất lượng thấp hơn, thì bạn nên dùng rel = "nofollow" với thẻ liên kết. Nhưng không bao giờ làm điều này cho các trang web có uy tín, như Google, Wikipedia, vv, cũng không phải liên kết đến trang của riêng bạn.

16. Sử dụng nội dung trực quan để nâng cao bài viết của mình

Hình ảnh, video, infographics, hình ảnh động; những thứ như gia vị cho nội dung của bạn. Nếu bạn có một đoạn video liên quan đến nội dung của bạn, đó là tuyệt vời. Nếu không, cố gắng bao gồm ít nhất một hình ảnh trong bài viết blog của bạn. Và tùy thuộc vào chủ đề này, bạn có thể thêm nhiều. Nhưng chắc chắn rằng bạn không thêm quá nhiều, nhiều đến nỗi các nội dung văn bản được dập tắt.

17. Đặt title cho hình ảnh

Trước khi tải lên một video, âm thanh hoặc tập tin hình ảnh, luôn luôn chắc chắn rằng bạn đổi tên nó. Sử dụng từ khóa có ý nghĩa, và tách chúng bằng dấu gạch ngang. Bằng cách này, người dùng và công cụ tìm kiếm có thể cho biết những gì các tập tin là về chỉ bằng đường dẫn tập tin của nó!

18. Tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên

Giả sử bạn muốn hiển thị một hình ảnh là 500 pixels rộng và 300 pixels cao. Không có điểm trong tải lên một hình ảnh 1200x720. Nó sẽ mất không gian trên máy chủ của bạn, và rendering thời gian tại đầu cuối của người sử dụng. Làm tất cả mọi người một đặc ân, và thu nhỏ hình ảnh của bạn trước khi tải chúng.

19. Image Title và Alt văn bản

Luôn tag hình ảnh với tựa đề và Alt văn bản. Và luôn luôn sử dụng các từ khóa có liên quan.
20. Câu hỏi cơ bản để yêu cầu về nội dung của bạn
Vì vậy, để tạo ra một nội dung thực sự tuyệt vời thì bạn cần phải tự hỏi mình một số câu hỏi. Nó sẽ giúp bạn tạo ra một nội dung tốt hơn

 • Liệu các nội dung có ý nghĩa? 
 • Tôi có sử dụng khắc nghiệt tốt và dấu chấm câu và thực hiện lỗi chính tả nhỏ? 
 • Là nội dung hữu ích? 
 • Nó là duy nhất / ban đầu? 
 • Nó nó giá trị chia sẻ và liên kết? 
 • Là nó phù hợp chi tiết? 
 • Liệu nó có nội dung trực quan, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video? 
 • Liệu nó có ví dụ, tài liệu tham khảo, ý tưởng độc đáo? 
 • Có đủ tương tác với độc giả? 
 • Có đủ kêu gọi hành động để gọi tham gia? 
 • Liệu nó có yêu cầu độc giả thắc mắc về kinh nghiệm của riêng mình?

21. Blog nhãn

Tổ chức cấu trúc của blog của bạn vào một loạt các Nhãn (hoặc thẻ và danh mục nếu bạn đang sử dụng WordPress). Sử dụng ít nhất một, và ở tối đa ba nhãn cho bài viết một blog. Và giữ cho tổng số các nhãn từ 15 đến 20 (trong blog Blogger, nhưng cùng cho mục trong WordPress).

22. Đồng bộ hóa bài viết

Không xuất bản bài viết của bạn tùy ý. Luôn luôn sắp xếp chúng trong một thời gian thích hợp. Ví dụ, theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập blog của bạn mà bạn có thể phân phối bài đăng hợp lý. Bạn có thể sắp xếp bài của bạn trong khoảng thời gian đó. Nhưng cố gắng để được nhất quán về thời gian của bạn. Chọn một thời gian làm việc cho bạn, và đặt tự động đăng bài vào thời gian đó!

23. Tần số viết bài

Không có giới hạn khi nói đến tầng số. Tuy nhiên, càng nhiều càng tốt. Cố gắng để theo kịp với một ngày ít nhất một bài.

24. Tạo một sitemap

Một sitemap là một danh sách của tất cả các trang trên trang web của bạn. Thông thường, trình thu thập tìm kiếm có thể bỏ lỡ một trang bởi vì bạn có thể không có liên kết với nó trong bất kỳ trang nào khác. Vì vậy, để cho công cụ tìm kiếm để chỉ mục trang bị cô lập, bạn phải nộp một sitemap cho họ.

25. Tốc độ load blog

Tốc độ load blog là quan trọng nhất khi nói đến thân thiện với người đọc. Tốc độ load blog chậm nhiều người dùng có xu hướng rời bỏ nó trước khi nó được thực hiện tải. Vì vậy, luôn luôn cố gắng để giữ cho thời gian tải của bạn đến mức tối thiểu.

26. Liên kết trang web

Liên kết trang web xuất hiện trên các blog có PR 2 hoặc cao hơn, và họ là một bộ sưu tập của một số các liên kết trên blog của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Google. Họ làm cho blog của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn.

27. Công cụ xã hội đánh dấu trang

Thêm widget xã hội đánh dấu trên blog của bạn để cải thiện thứ hạng xã hội của bạn. Công cụ tìm kiếm như nó khi họ tìm thấy các liên kết đến hồ sơ xã hội của bạn. Bên cạnh đó, các vật dụng như làm cho nó dễ dàng hơn cho người dùng chia sẻ nội dung của bạn.

28. Gởi thư mục

Trình blog của bạn để thư mục như DMOZ tăng số lượng backlinks bạn có, và lần lượt, xếp hạng trang web của bạn.

29. Làm việc trên PageRank của bạn

PageRank là cách xếp hạng các trang web của Google. Cao hơn PR của bạn, cơ hội tốt hơn bạn có nhận được vào kết quả tìm kiếm, và nhanh hơn tỷ lệ chỉ số của bạn sẽ được.

30. Tránh hình phạt SEO

Cuối cùng, tránh sử dụng các chiến thuật SEO râm nhảy thứ hạng của bạn. Luôn luôn sử dụng các kỹ thuật công cụ tìm kiếm thân thiện để tránh hình phạt thuật toán.

Có bất kỳ câu hỏi? Hoặc có thể, bổ xung thêm? Xin vui lòng để lại nhận xét dưới đây và cho chúng tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ. Cheers :)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét