Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Một trong những lợi thế của Blogspot đó chính là bạn có thể thêm domain của bạn vào blog thay vì domain mặc định dạng: abc.blogspot.com. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó một cách nhanh và gọn nhất
Để add doman (tên miền) cho blogspot các bạn vào Cài đặt =>Cơ bản . Trong phần địa chỉ blog các bạn click vào thiết lập url của bên thứ 3 cho blog của bạn . Tại đây bạn điền doman của bạn vào.
Lưu ý : là doman phải có dạng www.doman.com or là abc.doman.com mới đc nhé. Điền xong nhấn save thì nó sẽ báo lỗi như hình.
Đừng lo lắng, việc thông báo kia xuất hiện là do bạn chưa chứng thực quyền sở hữu domain của mình nên không thể trỏ tên miền về blog.
Để verify quyền sở hữu domain với Blogspot, bạn đăng nhập vào trang quản trị domain và thêm 2 record xuất hiện trong thông báo như trên của bạn.
Ví dụ như trong trường hợp trên, Blogspot cung cấp cho mình 2 record để verify, mình sẽ tiến hành thêm 2 record này vào domain dưới dạng CNAME:
wwwghs.google.com
jlnvap6umoozgv-r7au24s4qu42rf.dv.googlehosted.com
Bạn lưu ý là với mỗi domain khác nhau thì record trên sẽ khác nhau nên các bạn không thể thêm record trên để verify cho domain của bạn.
Bên trên là khi mình đã thêm xong các giá trị CNAME để xác nhận quyền sở hữu với Blogspot. Bạn chờ khoảng 1-3 phút để việc cập nhập domain được Blogspot ghi nhận.
Quay trở lại giao diện Basic Setting của Blogspot, các bạn chọn Save như bên trên, nếu quá trình xác nhận chính xác, bạn sẽ thấy kết quả như hình nhu hình dưới:
Như vậy là đã xong, nhưng mà có một lưu ý rằng nếu bạn làm tới đây thì doman của bạn sẽ là www.doman.com, khi mà bạn đánh doman là doman.com thì nó sẽ lỗi 404 cho nên rất ảnh hưởng đến việc SEO blog. Để khác phục vấn đề này các bạn vào phần add doman khi nãy, chọn chỉnh sửa và tít vào ô bên dưới doman như hình.
Như vậy là root domain và sub domain các bạn đều hoạt động tốt. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét