Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Tốc độ load của website hay blogspot là yếu tố quan trọng để cho blogspot của các bạn có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, Có nhiều bạn hỏi mình tại sao Blog của mình SEO giống Blog kia mà vị trí trên google của mình thấp hơn khá nhiều so với blog đó. Thì nay Ishare 247 sẽ những cách tăng tốc cho Blogspot hiệu quả.

1. Rút gọn css cho blogspot : 

CSS là phần code nằm trong thẻ <b:skin></b:skin> nằm trong template của bạn. Để rút gọn nó các bạn vào Mẫu => Chỉnh sửa HTML coppy đoạn code trong thẻ <b:skin></b:skin> vào website http://www.csscompressor.com để nén CSS rồi dán vào lại vào template của bạn.

2. Tối ưu hình ảnh cho blogspot

Lời khuyên đối với các bạn là không nên lấy ảnh từ website/blogspot khác về blog của mình, vì như thế thì tốc độ tải hình ảnh lúc này là phụ thuộc vào tốc độ load của website hay blog đó chứ không do blog của các bạn quyết định. Nên upload trực tiếp từ máy tính lên blog của các bạn nhằm cải thiện tốc độ load cho blogspot của bạn.

3. Tối ưu Javascript :

Việc chèn nhiều script vào blog là điều không nên vì điều đó sẽ làm cho tốc độ của blog chậm đi đáng kể. Để cải thiện tốc độ bạn có thể tối ưu các script qua các cách sau:
<script type='text/javascript'>//<![CDATA[
code
//]]></script>
Ngoài ra các bạn còn có thể cài đặt Javascript chỉ hiện ở trang chủ hay chỉ hiện ở một trang nào đó.
+ Nếu muốn chỉ hiện ở trang chủ :
<b:if cond='data:blog.url == data:blog.homepageUrl'>DATA</b:if>
+ Nếu muốn chỉ hiện ở trang bài viết.
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;item&quot;'>DATA</b:if>
Làm tới đây là các bạn đã tăng tốc đáng kể cho blogspot của bạn. Mình mong rằng bài viết này thực sự có thể giúp bạn tăng tốc Blogspot 1 cách dễ dàng nhất .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét