Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

 Reach là gì và làm sao để duy trì reach cho những Fanpage mới :

Thực ra thì mình cũng viết 1 bài về content rồi, reach, tat,.. đã giải thích rồi và hôm nay viết bài này để các bạn yên tâm tiếp tục làm Fanpage mà không cần quá lo về reach.
" Reachs và TAT không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển từ fanpage này qua fanpage khác"
Ý ở đây là hiện tai thuật toán loại trừ những fanpage spam tin rác của facebook đang hoạt động khá hiệu quả, nó sẽ chạy vòng quanh các fanpage kể cả cũ, kể cả mới và bạn cứ yên tâm là không có một page nào nằm ngoài hoặc bị loại trừ ( Fanpage unpublish ko tính ). Vậy bạn sẽ phải làm thế nào khi hơi một tí nó cứ giảm reach, giảm reachs và giảm reachs.

1, Giải pháp cho Fanpage cũ chất lượng .

Bạn là fanpage cũ chất lượng thì người dùng của bạn coi bạn như một thói quen và người ta sẽ có xu hướng nhận thông báo, Search tên page để vào ( ví dụ nhật ký, hài,.. ). Bạn cũng vẫn bị apply thuật toán giảm reach nhưng đừng vì thế mà nao lòng, có thể bạn sẽ cảm thấy tụt nhẹ không đáng kể và đôi khi nặng hơn một chút. Điều bạn cần làm là duy trì nội dung chất lượng bạn nhé. Đừng vì thấy ít reach mà vội vã post 1 loạt bài, bạn sẽ càng bị tụt nặng hơn thôi. Post vừa đủ thôi nhé ( định nghĩa vừa đủ tùy vào từng thể loại Fan). Nếu bạn thực sự tâm huyết nữa thì hãy tạo 1 tài khoản Ads tiền việt và chạy ads cho thành viên đã like (liked) page. Bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ và một ngày chỉ mất dưới 30.000 thôi nhé. Mọi thứ sẽ tuyệt thậm chí là hơn cả khi bị giảm reachs.

2, Giải pháp cho fanpage cũ kém chất lượng .

Bạn là fanpage cũ không được chất lượng cho lắm thì xin chia buồn với bạn trước nhưng cũng đừng lo quá. Với fanpage loại này xin đừng vội đăng nhiều, đừng vội quảng cáo, đừng vội ẩn mà việc bạn cần làm là thay đổi đội ngũ content và xác định lại content cho page của bạn. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn có thể thay đổi cả user post bài cho page và unpublish page khoảng 7 ngày ( theo tôi việc làm này là có cơ sở vì thường facebook sẽ lưu cache quét các page một thời gian nhất định, bạn có khả năng sẽ thoát được một lần ). Nhưng duy trì page yếu kém này ở những ngày tiếp theo thì cần đầu tư hơn nữa vào nội dung và 1 chút ads như ở trên nhé. Lưu ý với các bạn, hãy tối ưu người dùng comment vào bài viết ít nhất 3 lần thì họ sẽ lại thường xuyên thấy post của bạn trên newsfeed. Qua đoạn này rồi thì bạn chắc chắn biết làm gì tiếp theo đúng không?

3, Giải pháp cho fanpage mới chất lượng .

Dường như bạn bị sock khi thấy hôm trước reach toàn 50-70% likepage mà hôm nay tụt xuống ko nổi 5%. ( tụt 10 lần ). Đừng lo, cũng đừng hoảng, việc đầu tiên bạn cần làm là phân tích lại page,mem cũng như xem lại post có vấn đề hay không. Nếu mọi thứ có vấn đề thì fix lại. Còn không có vấn đề thì việc gì phải xoắn đúng ko?. Giải pháp của mình đó là tiếp tục đăng những bài chất ( tự mình làm ra là ngon nhất ). Kết hợp với 30.000 ads 1 ngày ( ko có không sao). Rồi một vài hôm thậm chí là vài post sau bạn sẽ lại thấy reach tăng. Ảo diệu lắm, cảm giác như 1 post 1000 like xong 1 post 100 like ấy. Nếu bạn cảm thấy xấu hổ và mặc cảm thì có thể ẩn tạm các post kém đi mà tiếp tục đăng bài bình thường. Sau khoảng 1 - 2 tuần qua bão page bạn sẽ bình thường trở lại thôi. Và tôi gọi đây là thuật toán dance ( nó giống như google dance ). Sẽ nhảy reach ngẫu nhiên những fanpage mới nhằm loại bỏ những thằng admin lười lợi dụng thủ thuật để câu reach mà ko chịu đầu tư vào nội dung và quan tâm đến người dùng.

4, Giải pháp cho fanpage mới kém chất lượng .

Xóa nó đi và làm cái khác chất lượng hơn đi, page bé, mới, kém thì giữ làm gì cho đau đầu tốn công tốn của. Không phải cái j ôm khư khư cũng tốt ( ôm rơm nặng bụng )
[ Chốt ] Nếu bạn làm fanpage vì tiền, hãy dùng tiền để tạo ra nhiều tiền. Nếu bạn làm fanpage vì đam mê và yêu thích cộng đồng cũng như cách tạo ra chúng, hãy làm thật chất lượng và khôn khéo, hãy quan tâm nhiều hơn đến người dùng của bạn. Bạn muốn là bạn sẽ có . Chúc các admin chất luôn " chất " và thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét