Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Hướng dẫn cách SEO kênh Youtube, Seo Youtube Onpage, SEO Youtube toàn tập
Mấy tháng nay mình có đọc một số tài liệu thấy cũng hay nên viết lại cho anh em cùng tham khảo.Thực ra mình cũng học lỏm là chính rùi tự rút ra kinh nghiệm thôi.. có gì sai anh em bổ sung thêm

SEO YOUTUBE ONPAGE

Đây là ngôn từ được những người trong ngành SEO sử dụng phổbiến.  
Seo onpage tức là các cách tối ưu nội dung trong website của bạn. Với Youtube seo onpage được định nghĩa tương tự  *** abcdefgh ***

Phần 01: Tối ưu nội dung

Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề các bạn cần chứa 1 từ khóa, và đặt ở phía đầu tiên,tốt nhất tiêu đề không nên có các ký tự lạ. Không viết hoa quá nhiều.... (nhữngbạn làm về Affiliate thì không cần lưu ý cái này, vì làm Affiliate tiêu đề cầnđộc đáo, và nhấn mạnh)
Tips: Tiêu đề không quá dài, khoảng 7 -10 từ là hợp lý, ngắnquá thì khó seo.  
Mặc định Youtube thêm từ Youtube vào tiêu đề nên các bạn cóthể bỏ qua nếu video liên quan đến Youtube. Ví dụ mình làm video nhắm đến từkhóa “dịch vụ seo Youtube”. Mình có để là “Dịch vụ seo Video top Google” thìYoutube sẽ tự thêm “Dịch vụ seo Video top Google – Youtube” như vậy vẫn chứa từkhóa của mình. 

Tối ưu trích dẫn ở Youtube

Phần trích dẫn Youtube có hiển thị được 5 dòng. Tuy nhiên bạn nên viết khoảng 300-500 từ. Thành 3-5 đoạn mỗi đoạn 150 từ. Ở mỗi đoạn nên có chứa từ khóa của bạn. 
Tips: Trong phần trích dẫn bạn nên chèn 1 link về chính video của bạn. 
Nếu bạn bí ý tưởng quá, và không thể viết làm sao được ra300-500 từ, thì bạn có thể lên Google gõ từ khóa của bạn. Sau đó chèn chính cáctừ khóa gợi ý khi trước khi bạn next trang ở Google.
Ví dụ: Từ khóa download video sẽ có khoảng 8 từ gợi ý và bạncó thể chèn thành 1 đoạn như “download video for blackberry download videoclips download youtube video download video from website download music video download movies video clips download video from facebook” 
Thực tế đến hiện nay, Google chưa đọc hết được các thông tin chứa trong phần trích dẫn này, các bạn có thể cho vào cuối của đoạn trích dẫn.Cách này không áp dụng được với web, dù rằng 1 số web chèn và vẫn thànhcông.

Tối ưu từ khóa

Sau phần tiêu đề và trích dẫn các bạn có phần từ khóa, như ở hướng dẫn về cách cài đặt mặc định Youtube phần từ khóa này, các bạn bổ sung những từ khóa cụ thể ở video. 
Tips: Hãy chèn 1 từ khóa chính là tên kênh của bạn để video liên quan là kênh của bạn, hoặc kênh khác của bạn. 
Về việc 1 số bạn chèn từ khóa có CPC cao để quảng cáo hiển thị đúng. Điều này mình nghĩ là sai. Nó đúng trong 3 năm trước, nhưng giờAdsense đã khác và điều này không còn đúng. Khả năng bị khóa tài khoản của bạnsẽ cao hơn. 
50% quảng cáo Adsense là do nội dung của bạn, 50% quảng cáo Adsense là do người xem video của bạn. Tỷ lệ này tương đối ở tùy mảng nội dung.Vậy nên tùy bạn quyết định. Thay vì chèn từ khóa CPC cao ở 1 video không liênquan, tại sao bạn không thử mở hẳn 1 kênh dành riêng cho các video có CPC cao?

Phần 02: Tối ưu liên kết giữa các video.

Liên kết giữa các video có tổng cộng 3 cách để xây dựng

1.Chèn liên kết vào phần trích dẫn liên kết đến chính video vào phần trích dẫn một liên kết đến playlist chứa video đó vào phần trích dẫn.
2.Chèn liên kết ở phần comments
Trong 1 playlist bạn lựa chọn 1 video để đưa lên top hoặc tiêu biểu nhất. Thì toàn bộ các video còn lại, ở chính phần bình luận bạn nên chèn 1 liên kết về video tiêu biểu nhất đó.
Tips: Bạn có thể sử dụng 1 tài khoản  khác để chèn bình luận, nhìn cho nó sống động và tự nhiên.
3. Chèn liên kết ở phần chú thích
Cũng giống như phần bình luận, nhưng các bạn sử dụng cho phần chú thích. Mình thích kiểu chọn 1 video đứng top và tất cả các video khác đều trỏ link về đó.
Về việc chèn tất cả các video về 1 video chủ đích.
Cách này tốt và hiệu quả bởi vì khi video đứng top của bạn bị khóa vì lý do nào đó, bạn sẽ biết cần sửa những video nào, không bị rối rắm tít mù lên nếu chèn kiểu đan chéo nhau giữa các video.

Phần 03: Tối ưu file trước khi upload

Những video có tỷ lệ 16:09 sẽ tốt hơn những video có tỷ lệ 4:3
Những video có chất lượng HD sẽ tốt hơn những video có chất lượng thấp
Những video có tên file chứa từ khóa sẽ tốt hơn những video có tên file không chứa từ khóa. Tuy nhiên gần đây Youtube có 1 thuật toán nghi ngờ spam chính là lỗi ! và ? cho những video có tên file chứa từ khóa đó. Vậy nên các bạn cần đặc biệt lưu ý tránh bị rơi vào tình trạng lỗi ! và ?. Thực tế mình rất hiếm gặp 2 lỗi này.  
Khi bị lỗi ! hoặc ? các bạn nên chuyển video sang đuôi .DAT hoặc .MOV và để ở định dạng ví dụ: AVSEQ02.DAT hoặc AVSEQ01.MOV cái này giống như 1 video copy từ đĩa cd hoặc máy ảnh sang.  Sau này bạn chỉ cần chụp hình đĩa cd = có thể photoshop (cách thông dụng để lách luật ở network) để có bằng chứng thương mại. Ngoài ra chụp hình file lưu ở ổ cứng để chứng minh video là bạn thu từ máy ảnh.
....Còn Tiếp....

0 nhận xét:

Đăng nhận xét