Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Chào các bạn hôm nay Hồng Designer lại đến với các bạn nhằm giới thiệu cho các bạn một thủ thuật blogspot mới. Như các bạn đã biết là khi tạo một blogspot mới hoặc chọn một template blogspot nào đó thì làm sao cho nó chuẩn SEO Google. Đó là một điều nan giải đúng không nào. Cho nên hôm nay mình giới thiệu tới các bạn Những thủ thuật SEO cần thiết cho một blogspot mới.

Những thủ thuật SEO cần thiết cho một blogspot mới

  • Mô tả blog : việc đầu tiên của một blogspot mới là cài đặt mô tả cho nó, mô tả là mô tả về nội dung của blogspot bạn. Để làm việc này các bạn vào phần Cài đặt >> Cơ Bản chọn vào phần mô tả, và viết mô tả cho blogspot của bạn. Tương tự cài đặt mô tả cho bài viết các bạn vào Cài đặt >> Tùy chọn tìm kiếm.
  • Robots.txt : Robots.txt là file nói nôm na là file này nhằm để nói cho google biết là cần index những trang nào và những trang nào không cần index. Mình giới thiệu cho các bạn một mẫu robots.txt chuẩn nhất hiện nay.
User-agent: Mediapartners-Google
Disallow:
User-agent: *
Disallow: /search?updated-min=
Disallow: /search?updated-max=
Disallow: /search/label/*?updated-min=
Disallow: /search/label/*?updated-max=
Allow: /
Sitemap: http://www.thuthuatblogger.org/feeds/posts/default?orderby=updated
Trong đó : Disallow là không cho google index trang nào đó còn Allow là ngược lại
  • Thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh : Mục này các bạn cài đặt như hình dưới 
  • Chỉnh sửa template : Chỉnh sửa template blogspot nhằm tối ưu seo cho title, meta keywords, và meta description cho các trang 404, trang bài viết, trang page, trang lưu trữ ... cho blog. Để làm việc này thì mình xin giới thiệu các bạn cách tối ưu theo chuẩn All In On SEO Pack như đối với Wordpress
Hướng dẫn tối ưu template blogspot Tại Đây
  • Chỉnh sửa thẻ H cho Blogspot : thẻ H ở đây bao gồm từ thẻ H1 đến H6 điều này nhằm đem đến sự bố trí hài hòa trong bài viết cũng như trang chủ của các bạn đặc biệt google seach cũng cực kỳ chú ý tới điều này. Có nhiều Blogspot thường không có thẻ H1 hoặc là quá nhiều thẻ H1 quá gây nhầm lẫn không biết thẻ nào là tiêu đề cũng là nguyên nhân chính google seach index blog chậm. Để thực hiện việc này các xem hướng dẫn bên dưới.
Hướng dẫn tối ưu thẻ H cho blogspot Tại Đây
  • Tối ưu hóa hình ảnh cho Blogspot : Việc tối ưu hình ảnh là một việc liên quan tới tốc độ load của website hay blogspot. Không sử dụng định dạng PNG cho ảnh. Nén ảnh dạng JPEG sẽ giúp ảnh có kích cỡ nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh tốt. Ví dụ: Thay vì sử dụng một hình ảnh định dạng PNG cỡ 1mb chúng ta có thể nén ảnh bằng định dạng JPEG như vậy ảnh sẽ chỉ còn khoảng 140kb. Như vậy các bạn đã có thể tiết kiệm được khá nhiều băng thông cho website, blog và giảm đáng kể thời gian tải trang.
Như vậy là mình đã giới thiệu tới các bạn Những thủ thuật SEO cần thiết cho một blogspot mới các bạn chỉ cần viết bài tốt một chút trên blogspot của các bạn mình tin rằng blogspot của bạn sẽ có thứ hạng tốt trên Google Search. Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét