Thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014

Chào các bạn nói đến SEO Blogspot thì một blogger dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì đều muốn blogspot của chúng ta có thứ hạng cao trên Google search, đặc biệt là top 10. Để làm được điều này thì bài trước Hồng Designer đã hướng dẫn cài đặt blogspot chuẩn SEO, bài tiếp theo này sẽ hướng dẫn thủ thuật blogspot cách đăng bài chuẩn SEO.
Thủ thuật Blogspot đăng bài chuẩn SEO

Thủ thuật Blogspot đăng bài chuẩn SEO :

Để đăng bài chuẩn SEO theo mình thì các bạn cần chú ý 5 chi tiết như hình trên (đây là theo quan điểm của mình nhé)
  • Liên kết trở ra ngoài cho link bài viết : Là những link ví dụ như Demo, download ...hay là bất cứ link nào đó mà các bạn trở ra ngoài trong bài viết. Theo mình nghĩ thì những liên kết như vậy đối với những website có thứ hạng cao hơn blogspot của bạn thì không sao, nhưng đối với những website có thứ hạng thấp hơn blogspot của bạn thì các bạn nên thêm thuộc tính rel=nofollow cho link để blog được load nhanh hơn.
  • SEO hình ảnh bài viết : Đối với hình ảnh khi các bạn viết bài chèn hình ảnh vào bài viết, ở phần thuộc tính hình ảnh có 2 phần đó là văn bản tiêu đề và văn bản thay thế. Cái này mình nghĩ thì chỉ cần các bạn viết tiêu đề cho văn bản thay thế thôi là đủ còn văn bản tiêu đề nó tự lấy theo tiêu đề bài viết.
  • SEO url bài viết : Phần này có rất nhiều bạn mắc phải, đó là khi url nó lấy theo title bài viết trong phần liên kết cố định thì theo mặc định nó blogspot bị lỗi chữ "d" có nghĩa là title có chữ "d" thì ắc hẳn url bài viết bị lỗi. Việc lỗi này rất chi là ảnh hưởng tới seo, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới mình search từ khóa SEO Blogspot.SEO Url bài viết blogspot
  • Là những đoạn code các bạn chèn vào bài viết : Phần này mình nghĩ là cần thiết, theo mình thì phần này các bạn nên chỉnh màu nhạc cho những đoạn code chèn vào bài viết. Tại sao? nếu các bạn không chỉnh màu nhạc cho những đoạn code này thì đôi khi Google nó lấy những đoạn code này làm mô tả cho bài viết hay là blogspot của bạn trên công cụ tìm kiếm. Điều này khiến Blogspot của bạn tụt dốc trầm trọng trên Google Search.
  • Là phần mô tả cho bài viết của bạn : Phần này quan trọng nhất, đây là phần mô tả khái quát nội dung bài viết của bạn hiển thị bên dưới url bài viết trên google search. Phần này các bạn mô tả ngắn gọn trong 120 mạch lạc chứa từ khóa cho bài viết.
Lưu ý : Nếu bài viết của các bạn không có phần mô tả các bạn có thể bật cho tả cho bài viết bằng cách sau : Cài đặt -> Tùy chọn tìm kiếm -> Mô tả và bật mô tả lên như hình dưới.
Cài đặt mô tả cho blogspot
Qua 5 bước trên theo mình là các bạn đã có một bài viết chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét