Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Với thủ đoạn lập website rồi đăng tải trên facebook lừa bịp mọi người nạp thẻ cào cho ĐTDD để hưởng khuyến mãi đặc biệt của các nhà mạng. Qua đó, trong vòng 3 tháng, đối tượng đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của những người nhẹ dạ.
Lộ diện kẻ lừa đảo thẻ vào trên facebook
Lộ diện kẻ lừa đảo thẻ vào trên facebook

Sáng ngày 3/4, thông tin từ Công an tỉnh Bến Tre cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Trương Trí Phú Cường (SN 1995, thường trú tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Trương Trí Phú Cường (đang là sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre ) đã lập lên website www.bug.card.com rồi đăng tải trên facebook nội dung dụ dỗ mọi người nạp thẻ cào điện thoại của các nhà mạng gồm: Viettel, Mobifone và Vinaphone vào cùng trang web trên để được hưởng khuyến mãi đặc biệt tri ân khách hàng là được nhân 5 lần giá trị thẻ nạp (sau đó, tăng lên 10 lần).
Với thủ đoạn này, trong thời gian từ tháng 10/2014 đến ngày 17/01/2015, đã có 2.913 thẻ cào điện thoại của cả ba nhà mạng trên được nhiều người tin tưởng nạp vào cổng thanh toán Gamebank và Ngân lượng thông qua website www.bug.card.com, với tổng giá trị thẻ cào được nạp thành công là 139 triệu đồng. Sau khi trừ phí dịch vụ, Cường được thụ hưởng số tiền là 108 triệu đồng.
Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục mở rộng hướng điều tra để làm rõ.
Nguồn : Tienphong.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét