Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

SEO là vấn đề muôn thuở đối với một blogger cũng như một seoer, có nhiều bạn hỏi mình đối với wordpress có plugins tự động thêm thẻ alt và title cho hình ảnh vậy đối với blogspot không dùng đến plugins thì phải làm sao. Và mình viết bài này để hướng dẫn cho các bạn cách làm sao để làm được việc đó.
Tối ưu thẻ alt và title cho blogspot bằng javascrips
Tự động thêm thẻ alt và title image cho blogspot giống như wordpress
Thưa với các bạn là đối với blogspot thì ngoài cách seo cho hình ảnh bằng cách điền thẻ alt và title thủ công thì chúng ta còn có một cách giúp tự động thêm thẻ alt và title hình ảnh cho blogspot giống hệt khi sử dụng plugins đó là bằng cách sử dụng scripts.

Vậy cách làm như nào?

Để làm được việc này các bạn đăng nhập vào phần quản trị blogspot, chỉnh sửa templates blogspot, tìm đến thẻ </body> và thêm đoạn code sau trên thẻ </body> nhé.
<script src='http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.3.2/jquery.min.js' type='text/javascript'/>
<script type='text/javascript'>
$(document).ready(function() {$('img').each(function(){var $img = $(this);var filename = $img.attr('src')$img.attr('alt', filename.substring((filename.lastIndexOf('/'))+1, filename.lastIndexOf('.')));});});</script>
<script type='text/javascript'>
$(document).ready(function() {$('img').each(function(){var $img = $(this);var filename = $img.attr('src')$img.attr('title', filename.substring((filename.lastIndexOf('/'))+1, filename.lastIndexOf('.')));});});
</script>
Cuối cùng là lưu templates blogspot lại và việc cần làm bay giờ để kiểm tra được thành quả bạn làm thì hãy thử đăng một bài viết có hình ảnh mà ko chèn thẻ alt và title thủ công như mọi khi và xem thử kết quá. Hồng tin rằng bạn sẽ thấy nhạc nhiên cho mà xem.

Kết luận : Theo Hồng nghĩ thì việc seo (tối ưu) hình ảnh cho blogspot là khá cần thiết, nếu các bạn không muốn sài scripts thì làm thủ công cũng được. Vì những hình ảnh của riêng bạn lại có thẻ alt và title thì được google rất xem trọng và giúp blogspot của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét