Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Để làm seo cho blogspot nói riêng hay là blogger nói chung thì mình thấy rất nhiều bạn chú ý đến giao diện hay theme chuẩn SEO mà bỏ qua những điểm quang trọng khác của SEO. Bài viết này mình bày tỏ quan điểm seo của mình những yếu tố nào quan trọng nhất để có một blog chuẩn seo.
Yếu tố quan trọng nhất để làm seo cho blogspot/blogger
Yếu tố quan trọng nhất để làm seo cho blogspot/blogger

Những yếu tố quang trọng nhất trong seo mà những người làm seo cần chú ý đến

  • Kiên nhẫn : SEO là cần đến sự kiên nhẫn và chờ đợi, khi bạn seo một từ khóa nào đó hay seo một blogspot hay một website thì ngay lập tức hay 1,2 ngày không thể nào nó lên top cho bạn ngay được, phải có thời gian 1 hay 2 tuần, có khi cả tháng.
  • Bài viết chuẩn seo : là bài viết do bạn tự tay bạn viết, không sai chính tả, 3 đến 4 dòng phải xuống dòng, không được lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều, không được coppy bài viết người khác. (Việc này rất khó với newbi nên thường thì các bạn thường hay nãn và bỏ cuộc)
  • Trao đổi blacklink : Thường xuyên trao đổi liên kết qua lại với các blogger khác, đăng bài lên các diễn đàn và liên kết link về blog hay website của mình.
  • Tối ưu các thẻ meta và title cho code và hình ảnh : Đối với wordpress thì việc này thì có plugins làm hết rồi, riêng đối với blogspot thì hơi rắc rối chút xíu các bạn có thể tham khảo tại đây.
  • Chọn một templates tối ưu seo tốt : việc này hơi khó đối với newbi, khi seach google thì có rất nhiều templates blogspot hay wordpress chuẩn seo, nhưng thật ra thì 80% trong số đó thì chả chuẩn mấy, bởi vì người viết ghi như vậy để câu veiw thôi. Nếu bạn có tiền thì hãy thuê người thiết kế cho mình một mẫu cho riêng mình, còn nếu bạn không có điều kiện nên chọn cho mình một mẫu giao diện mặc định và thêm các tiện ích cần thiết để blog của bạn tối ưu tốt hơn.
Trên đây là 5 yếu tố mà theo quan điểm của riêng mình là nếu các bạn làm được mình nghĩ blogspot hay website của bạn ắc hẳng có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm google.

Kết luận : Trong việc seo cho blogspot hay website các bạn đừng bỏ thời gian quan tâm những yếu tốt bên ngoài nhiều quá, hãy để thời gian chăm sóc blog và đầu tư vào bài viết của mình, cách bố trí từ khóa...Riêng mình đã từng seo vài từ khóa chỉ nhờ bài viết, và nó vẫn lên top google bình thường các bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét